popup

Thời gian làm việc từ 8h00 -20h00 Các ngày trong tuần

Những kiến thức cơ bản cần nắm rõ về bệnh giang mai

Những kiến thức cơ bản cần nắm rõ về bệnh giang mai

Mang lại sức khỏe và quyền lợi cho người bệnh

Hotline: 0888091358

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN RÕ VỀ BỆNH GIANG MAI

Bệnh giang mai được xếp vào danh sách những bệnh xã hội nguy hiểm bậc nhất chỉ sau bệnh HIV/AIDS. Bệnh giang mai vô cùng nguy hiểm, bởi xoắn khuẩn giang mai có thể ăn mòn, gây tổn thương thần kinh, não, mắt, tim, mạch máu, gan, xương và khớp,… thậm chí là tử vong. Dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Nhân Ái sẽ chia sẻ những kiến thức ( nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị) bệnh giang mai.

Bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Nhân Ái thăm khám cho bệnh nhân mắc giang mai.

Bệnh giang mai gây ra bởi một loại xoắn khuẩn có tên: Trenponema pallidum. Đây là loại vi khuẩn có hình xoắn, chậm phát triển, nhưng có sức “tàn phá” kinh khủng (thời gian ủ bệnh có thể lên đến 3 – 15 năm). Bệnh có thể lây lan tất cả các bộ phận trong cơ thể nhưng nhiều nhất là ở tại niêm mạc hậu môn, mắt, miệng và đặc biệt là bộ phận sinh dục.

Những nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai

Cũng như nhiều bệnh xã hội khác, bệnh giang mai chủ yếu lây truyền chủ yếu qua những con đường sau đây:

 • Quan hệ tình dục không an toàn: đây là đường lây bệnh chủ yếu, có đến 90% người bệnh mắc giang mai do lây qua đường tình dục. Những người thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình sẽ rất dễ lây bệnh.
 • Lây nhiễm qua máu: Người mắc bệnh giang mai thì trong máu sẽ luôn tồn tại xoắn khuẩn giang mai, nếu như người bệnh vô tình truyền máu cho người khác hay việc sử dụng chung bơm kim tiêm,…có thể lây bệnh giang mai.
 • Lây truyền từ mẹ sang con: Cũng như nhiều bệnh xã hội khác, phụ nữ mắc bệnh giang mai nhưng không biết vẫn mang thai hoặc mắc bệnh trong quá trình mang thai sẽ có nguy cơ rất cao lây bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai, dây rốn hoặc nước ối. Khiến trẻ sinh ra mắc bệnh giang mai bẩm sinh.
 • Lây truyền qua vật dụng trung gian: Khi bị nhiễm bệnh, bất kỳ những vật dụng cá nhân của người bệnh như: khăn tắm, đồ lót, dụng cụ vệ sinh răng miệng,… có sự tồn tại của xoắn khuẩn thì bạn cũng có nguy cơ lây bệnh (trường hợp ít gặp).

90% Bệnh được lây qua đường tình Quan hệ tình dục.

90% người nhiễm giang mai đều lây qua đường tình Quan hệ tình dục không an toàn.

But

Triệu chứng bệnh giang mai qua các giai đoạn

Bệnh giang mai xuất hiện qua 3 giai đoạn, người bệnh cần nhận diện bệnh giang mai qua những dấu hiệu sau đây:

 • Giang mai thời kỳ thứ nhất: Sau khi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai từ 3-90 ngày, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện một vết trợt, vết loét nông, hình tròn hay bầu dục, không có gờ nổi cao, màu đỏ và có nền cứng (vì vậy gọi là “săng cứng”).
 • Vị trí của săng: Thường gặp nhất là niêm mạc sinh dục. Ở nữ giới hay gặp ở môi lớn, môi bé, mép âm hộ. Ở nam giới hay gặp ở quy đầu, miệng sáo, bìu, dương vật… Ngoài ra, săng có thể gặp ở miệng, môi, lưỡi,… kích thước 0.3 đến 3cm, bờ nhẵn. Đặc điểm sằn giang mai không đau, không ngứa, không chảy mủ. Chính vì thế mà người bệnh thường bỏ qua triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh.
 • Giang mai thời kỳ thứ 2: thời kỳ này bắt đầu khoảng 6-8 tuần khi có triệu chứng giai đoạn 1. Lúc này triệu chứng bệnh giang mai đã rõ nét và dễ phát hiện.Những hình ảnh đào ban màu đỏ hồng hoặc hồng tím như cánh hoa đào, ấn vào thì mất, không nổi cao trên mặt da, không bong vảy thường khu trú hai bên mạng sườn, ngực, bụng, chi trên. Đào ban xuất hiện dần trong vòng 1 đến 2 tuần, tồn tại không thay đổi trong vòng 1 -3 tuần sau đó nhạt màu dần rồi mất đi, sau đó chuyển sang giai đoạn 3 giai đoạn nguy hiểm với những triệu chứng khó nhận biết.
 • Giang mai thời kỳ 3: có thể sau khoảng 3-15 năm kể từ khi bị nhiễm bệnh. Giai đoạn này  vô cùng nguy hiểm, xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào các cơ quan phủ tạng, gây giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai ,…

Ở giai đoạn này, bệnh thường không lây nữa mà bắt đầu gây ra “cơn ác mộng” tồi tệ nhất cho người bệnh.

But

Sức tàn phá của bệnh giang mai đối với cơ thể người “kinh hoàng”

 • Thứ nhất, biến chứng củ giang mai: xuất hiện trung bình sau khoảng 15 năm nhiễm bệnh, củ giang mai là biến chứng nguy hiểm, có hình cầu, mặt phẳng đối xứng nhau, màu đỏ mận, chắc, ranh giới rõ ràng. Khi nó biến mất sẽ tạo vết loét vĩnh viễn, tổn thương không thể phục hồi.
 • Thứ hai, gây giang mai thần kinh: làm tổn thương nghiêm trọng đến hệ thống thần kinh trung ương, gây ra viêm màng não, điếc, trí tuệ suy giảm, liệt dương, tiểu không tự chủ,…
 • Thứ ba, gây ra các vấn đề tim mạch: khiến bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến động mạch chủ, phình mạch, vỡ mạch, hỏng van tim, bệnh nhân có thể gặp phải động kinh, đột quỵ, thậm chí tử vong.
 • Thứ tư, vấn đề thị giác: bệnh giang mai có thể khiến bệnh nhân suy giảm thị giác, mù lòa vĩnh viễn.
 • Thứ năm, phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai không sớm điều trị sẽ lây nhiễm bệnh cho trẻ qua nhau thai hoặc khi sinh thường khiến trẻ bị mắc giang mai bẩm sinh gây nên nhiều biến chứng như: viêm não, viêm màng não,… nguy hiểm.
 • Thứ sáu, theo nhiều nghiên cứu chứng minh, những người mắc bệnh giang mai có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác hơn người bình thường, một số bệnh như: sùi mào gà, lậu, đặc biệt là HIV/AIDS.

Chẩn đoán & điều trị bệnh giang mai

Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Nhan Ái cho biết: Chẩn đoán giang mai dựa vào tiển sử bệnh, khám lâm sàng và làm các xét nghiệm chẩn đoán giang mai, làm đầy đủ các loại xét nghiệm huyết thanh, một số loại xét nghiệm như các kháng thể giang mai đặc hiệu TPHA, TPPV và các xét nghiệm gián tiếp như: RPR, VDRL kết hợp cùng các giá trị chẩn đoán khác.

But

Bệnh giang mai có điều trị được không?

Không giống như HIV, bệnh giang mai hoàn toàn có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và có bác sĩ dày dặn kinh nghiệm điều trị.

Phác đồ Tây y: Đối với bệnh giang mai thường hiếm khi sử dụng thuốc kháng sinh đường uống mà thường dùng nhóm kháng sinh tiêm bắp sâu để hỗ trợ điều trị bệnh. ( liều lượng bao nhiêu phụ thuộc nhiều yếu tố tuy nhiên quan trọng nhất là kinh nghiệm bác sĩ – nếu quá ít thì bệnh ko chữa khỏi mà quá nhiều thì chi phí cao và cơ thể có thể bị ngộ độc, tác dụng phụ không mong muốn). Vì vậy sau khi hỗ trợ điều trị bệnh giang mai thì người bệnh cần phải thực hiện lại một số xét nghiệm huyết thanh để xác định hết hoàn toàn bệnh.

Kết hợp thuốc Đông y: Thuốc đông y vốn rất tốt đối với cơ thể con người được áp dụng từ xa xưa. Các loại thuốc đông y trong hỗ trợ điều trị bệnh thường lành tính với tác dụng nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn bệnh tái phát, điều hòa cơ thể, … Vì thế, sau khi hỗ trợ điều trị bằng thuốc Tây y, người bệnh được bổ sung thuốc đông y do bác sĩ y học cổ truyền trực tiếp kê đơn và chỉ định liều lượng, mang lại hiệu quả, bổ trợ phục hồi tốt sau khi dùng phác đồ Tây y.

Tin mới cập nhật: Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

GÓI KHÁM TỔNG QUÁT NAM KHOA 360K

1. Khám lâm sàng chuẩn đoán tình trạng viêm nhiễm nam khoa
2. Xét nghiệm máu
3. Soi tươi dịch niệu đạo
4. Soi nhuộm dịch niệu đạo
5. Tổng phân tích nước tiểu 11 thông số
6. Đông máu cơ bản trong phẫu thuật
7. Xét nghiệm đường huyết
8. Xét nghiệm tinh dịch đồ

GÓI KIỂM TRA PHỤ KHOA CHỈ 88K(GIÁ CŨ 500K)gồm 6 hạng mục.

1.Thăm khám với bác sỹ chuyên khoa

2. Xét nghiệm công thức máu

3. Xét nghiệm nước tiểu

4. Xét nghiệm dịch âm đạo

5. Soi cổ tử cung tầm soát ung thư cổ tử cung

6. Siêu âm tử cung phần phụ

ƯU ĐÃI dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám trước tại phòng khám. Đăng kí lấy mã: TẠI ĐÂY!

Địa chỉ điều trị bệnh giang mai uy tín tại Bắc Ninh

1. Thiên địch của “ Bệnh giang mai”

Đầu tiên phải kể đến 40 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh xã hội. Với “bề dài thành tích” khi học tập, công tác giữ chức vụ trưởng khoa tại hàng loạt bệnh viện lớn như Bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh Viện K Hà Nội…Đội ngũ y bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Nhân Ái đã điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân, luôn là địa chỉ trao trọn tin tưởng của những người mắc bệnh xã hội  nói chung và bệnh giang mai nói riêng.

Ngoài ra, các bác sĩ còn từn đảm nhiệm giáo viên bộ môn ngoại chung( tiết niệu – tiêu hoá) giảng dạy, hướng dẫn sinh viên y khoa trong các đề tài khoa học mang tầm cỡ nhà nước về căn bệnh này.

Hơn thế nữa, nhà nước đã nhiều lần trao bằng khen, phong tặng danh các danh hiệu cao quý cho đội ngũ y bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Nhân Ái vì những đóng góp trong việc ứng dụng các phương pháp, công nghệ hỗ trị điều trị bệnh mới được – bác sĩ đầu ngành tham gia, đóng góp rất nhiều hội nghị khoa học, ngoại khoa, bệnh xã hội, ung thư,…trong đó có rất nhiều bài viết đăng trong tạp chí sức khỏe.

But

2. Khám hỗ trợ điều trị bệnh vì tâm; ghi tạc dòng chữ “lương y như từ mẫu”

Với tâm niệm như vậy, các bác sĩ tại đây luôn tận tâm từng bệnh án để đưa ra 1 liệu trình nhanh chóng, an toàn và hiệu quả đồng thời giảm bớt chi phí cho người bệnh. Trong khi các phòng khám đua nhau bắt các bệnh nhân đi làm vô số xét nghiệm vô nghĩa để “kiếm chác” thì tại đây các bác sĩ sẽ tận dụng các xét nghiệm đã có sẵn của người Bệnh để hỗ trợ giảm chi phí xuống tối thiểu.

Ngoài ra phòng khám còn hỗ trợ về chi phí điều trị cho bệnh nhân phải điều trị lâu dài hoặc phải di chuyển từ xa, các tỉnh ngoài.

Hơn thế nữa, các vấn đề của các bệnh viện công đó là việc người bệnh quá mệt mỏi xếp hàng, lấy số thăm khám… Phòng khám đa khoa Quốc Tế Nhân Ái đã đầu tư hệ thống quản lý tư vấn trực tiếp giúp người bệnh có thể được thăm khám mà ko phải mất các công sức chờ đợi, thời gian, thủ tục lằng nhằng.

Để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí. bởi bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội xin vui lòng liên hệ: 0888091358

Đôi nét về Phòng khám đa khoa Quốc tế Nhân Ái

Nếu bạn đang cần được tư vấn và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn và bảo mật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Phòng khám đa khoa Nhân Ái (Số 170 Nguyễn Văn Cừ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh). Phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trong nhiều năm qua, phòng khám đã hỗ trợ thực hiện khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai cũng như các loại bệnh xã hội khác cho rất nhiều trường hợp với đủ mọi nguyên nhân khác nhau… Bằng các phương pháp hiện đại, tân tiến mà chưa để xảy ra bất cứ sai sót nào.

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái

Thực hiện thăm khám và điều trị bệnh giang mai tại Phòng khám đa khoa Nhân Ái có nhiều thuận lợi như:

 • Được trực tiếp các bác sỹ có hàng chục năm kinh nghiệm trực tiếp tiến hành thăm khám.
 • Thiết bị y tế, kỹ thuật phá thai tiên tiến, đảm bảo an toàn, không xảy ra biến chứng nguy hiểm nào.
 • Chi phí thăm khám hợp lý, tất cả mọi chi phí thăm khám và điều trị tại đây đều được niêm yết công khai theo đúng quy định.
 • Cam kết bảo mật thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án, không tiết lộ ra ngoài.
 • Làm việc liên tục, cả ngày lễ lẫn chủ nhật nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian
 • Thời gian làm việc từ 8h00-20h00 hàng ngày, chi phí khám ngoài giờ không thay đổi

Để đặt lịch khám với BÁC SỸ, bạn chỉ cần CLICK TẠI ĐÂY hoặc gọi ngay qua hotline 0888091358

Quyền lợi khi đặt lịch khám online tại Phòng khám đa khoa Nhân Ái

 • Được miễn phí sổ khám bệnh.
 • Được ưu tiên khám trước, không phải xếp hàng chờ đợi.
 • Được hưởng nhiều ưu đãi về giá dịch vụ phá thai, giúp bạn tiết kiệm hơn.
 • Được chăm sóc tận tình, chu đáo, tư vấn cách ăn uống sinh hoạt sau xuất viện.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ về bệnh giang mai, và phải làm thế nào nếu không may mắc phải chúng. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn, hãy gọi ngay tới số 0888.091.358 hoặc để lại số điện thoại tại [Tư vấn trực tuyến] để các bác sĩ giải đáp chi tiết hơn.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Nhân Ái, số 170 Võ Cường - TP Bắc Ninh.

LƯU Ý : Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Nếu không có thời gian trò chuyện hãy nhấc máy lên và gọi qua số:

* Để tiết kiệm chi phí, hãy nhập số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí.

Hồng Hạnh đã đăng ký hẹn khám

1 phút trước
Click để đăng ký đặt lịch