popup

Thời gian làm việc từ 8h00 -20h00 Các ngày trong tuần

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRĨ NỘI HIỆU QUẢ

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRĨ NỘI HIỆU QUẢ

Mang lại sức khỏe và quyền lợi cho người bệnh

Hotline: 0888091358

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRĨ NỘI HIỆU QUẢ

Ung thư trực tràng, nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn… là những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội. Vậy bệnh trĩ nội là gì? Triệu chứng của trĩ nội như thế nào? Đâu là cách điều trị trĩ nội hiệu quả? Những vấn đề này sẽ được các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Nhân Ái  giải đáp ngay sau đây.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội hay còn có tên gọi khác theo nhân gian là lòi dom, tuy nhiên, bệnh lòi dom là biểu hiện của bệnh trĩ nội ở mức độ nặng, xuất hiện các cục thịt thừa sa ra ngoài hậu môn gọi là búi trĩ.

Bệnh trĩ nội được hình thành do các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị phồng, giãn quá mức gây ra sưng hoặc phù. Do bệnh trĩ nội nằm trong ống hậu môn và được cấu tạo từ những niêm mạc nên sẽ rất khó để phát hiện bệnh trĩ. Do đó mức độ điều trị trĩ nội nội ở cấp độ 2, 3 là rất cao. Vì vậy, khi nhận thấy các biểu hiện bất thường, bạn nên đến cơ sở y tế để các bác sĩ khám và tư vấn điều trị nếu xuất hiện bệnh trĩ

Bệnh trĩ nội cũng như bệnh trĩ ngoại, đều được phân ra làm 4 cấp độ khác biệt, với mỗi cấp độ sẽ có những biểu hiện nhận biết và các triệu chứng của bệnh trĩ nội khác nhau.

Bệnh trĩ nội cấp độ 1

Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1 bao gồm:

 • Khi đi đại tiện, có cảm giác vẫn chưa đi hết
 • Đi ngoài ra máu: Đây là biểu hiện điển hình của bệnh trĩ. Tuy nhiên, do trĩ mới hình thành nên sẽ có lưu lượng máu rất ít, chỉ một vài giọt nhỏ dính trên phân.

Đây được coi là cấp độ khó nhận biết nhất của trĩ nội, vì các triệu chứng trĩ chưa rõ ràng. Ở cấp độ 1, bạn có thể dùng những cách chữa bệnh trĩ nhẹ bằng phương pháp dân gian để có thể điều trị bệnh trĩ vừa an toàn, hiệu quả.

Tuy nhiên, giai đoạn này nếu không phát hiện và chữa bệnh trĩ sớm thì bệnh sẽ có nguy cơ phát triển nặng hơn, khó khăn hơn trong việc điều trị trĩ.

Bệnh trĩ nội cấp độ 1

Bệnh trĩ nội độ 2

Triệu chứng trĩ nội ở cấp độ này sẽ dễ dàng nhận biết hơn ở trĩ cấp độ 1. Ở cấp độ 2, biểu hiện nhận biết dễ dàng của bệnh trĩ đó là xuất hiện các cục thịt thừa gọi là búi trĩ, các búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài hậu môn gọi là sa trĩ. Lúc này, người bị trĩ sẽ dễ dàng gặp phải các triệu chứng của trĩ nội như:

 • Khi đại tiện sẽ xuất hiện máu, lượng máu sẽ xuất hiện nhiều hơn, bạn có thể dễ dàng nhận biết qua biểu hiện có máu ở trên giấy vệ sinh
 • Người bệnh bắt đầu có những biểu hiện của bệnh trĩ nội như: Đau rát hậu môn, ngứa hậu môn. Tuy nhiên, do bệnh trĩ mới hình thành nên các biểu hiện này sẽ rất ít, không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ và cuộc sống người bị trĩ nội.

Do trĩ nội đã phát triển nặng hơn, vì vậy việc dùng thuốc để chữa trĩ là điều tất yếu nhất và có kết quả tốt nhất.

Với trĩ cấp độ 2, do tâm lí nên rất nhiều người bị trĩ sẽ thường e ngại, xấu hổ mà không đi khám bệnh trĩ, chịu đựng sống chung với bệnh trĩ nội. Chính vì những tâm lí này, mà chính chúng ta đã tạo dựng cho môi trường cho bệnh trĩ phát triển nặng hơn, khiến viêc khám chữa trĩ gây rất nhiều khó khăn.

Bệnh trĩ nội cấp độ 2

Bệnh trĩ cấp độ 3

Với trĩ nội độ 3, các triệu chứng sẽ bắt đầu gây ra những ảnh hưởng tới sức khoẻ, sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân bị trĩ nội.

 • Điển hình của trĩ đó là sự xuất hiện máu. Máu cấp độ 3 sẽ xuất hiện rất nhiều, chảy thành từng giọt.
 • Các búi trĩ lớn dần, sa ra ngoài hậu môn nhiều hơn, thường xuyên hơn và không thể tự co lại các búi trĩ vào trong hậu môn được nữa, bắt buộc người bệnh phải dùng tay thì mới có thể đưa các búi trĩ trở lại trong hậu môn.
 • Có cảm giác đau, rát nhẹ khi không đi cầu, đau nhiều hơn khi đi đại tiện

Đây chính là giai đoạn cuối cùng mà bạn có thể sử dụng thuốc để chữa trĩ. Nếu như bạn vẫn giữ tâm lí e ngại thì bệnh trĩ nội phát triển xấu hơn là điều khó tránh khỏi. Và điều bắt buộc để có thể chữa trĩ hiệu quả đó chính là bạn phải đến các cơ sở, phòng khám chữa trĩ để thực hiện làm phẫu thuật cắt, mổ trĩ.

Trĩ nội cấp độ 3

Bệnh trĩ nội cấp độ 4

Đây chính là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ nội, bạn sẽ gặp phải vô số các triệu chứng và dấu hiệu như:

 • Búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn thường xuyên hơn. Đặc biệt là bạn cũng sẽ không thể dùng tay để có thể đưa các búi trĩ vào trong ống hậu môn được nữa.
 • Biểu hiện đau, rát hậu môn do bệnh trĩ nội gây ra là vô cùng lớn: Khiến người bệnh ngồi hay đứng đều gặp tình trạng khó chịu, đau, rát. Ngay cả khi nằm, người bệnh cũng sẽ không khỏi bị những biểu hiện của bệnh trĩ này.

Chính vì các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn quá nhiều, cùng với đó là các hoạt động sinh hoạt thường ngày của người bệnh mà bệnh trĩ nội sẽ có nguy cơ gặp những biến chứng nguy hiểm như:

 • Các búi trĩ rất dễ bị tổn thương, nhiễm trùng do lực ma sát khi đi lại, khi mặc quần bó, quá chật
 • Các chất dịch mang mùi hôi sẽ chảy ra hậu môn thường xuyên, khiến người bệnh khó chịu. Đặc biệt, rất dễ gây nên tình trạng nhiễm trùng máu do các búi trĩ bị tổn thương cùng với đó là các vi khuẩn từ dịch hôi từ hậu môn mang lại
 • Ở trĩ nội độ 4, người bệnh trĩ sẽ có nguy cơ đối mặt với một số biến chứng cực kì nguy hiểm khác nếu như không được khám điều trị bệnh trĩ kịp thời như: Ung thư hậu môn, Hoại tử búi trĩ. Đặc biệt người bệnh sẽ có nguy cơ cao phải sử dụng hậu môn nhân tạo suốt đời.

Trĩ nội cấp độ 4

Cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Tuỳ tình trạng của bệnh trĩ mà sẽ có những biện pháp điều trị trĩ nội phù hợp, tuy nhiên, cũng sẽ thường có 3 cách chữa sau đây:

Chữa bệnh trĩ bằng các biện pháp dân gian

Chữa trĩ nhẹ bằng rau diếp cá: Đây là cách chữa trĩ đang được rất nhiều người bệnh quan tâm và điều trị. Ngoài rau diếp cá có tính mát, rất bổ dưỡng cho sức khoẻ, song rau diếp cá còn hỗ trợ chữa trĩ hiệu quả. Bạn có thể dùng rau diếp cá say nguyễn thành nước để uống hoặc bạn có thể giã nát, dùng để đắp trực tiếp lên các búi trĩ. Việc này nếu làm đều dặn sẽ giúp giảm đau, ngứa của búi trĩ, đồng thời cũng sẽ giúp teo nhỏ búi trĩ.

Đu đủ giúp điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả: Sử dụng đu đủ chín để ăn trực tiếp hoặc nấu thành những món ăn ưa thích sẽ giúp nhuận tràng, tránh được tình trạng táo bón, giảm thiểu được sự hình thành búi trĩ nội. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đu đủ xanh để đắp trực tiếp lên các búi trĩ, bạn nên lựa chọn đu đủ xanh có nhiều nhựa sẽ giúp có hiệu quả điều trị cao hơn.

Cách chữa trĩ nội bằng lá trầu không: Lá trầu không không còn quá xa lạ với chúng ta, vì vậy việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn. Bạn hãy dùng 1 nắm nhỏ lá trầu không, đem đi rửa sạch rồi cho vào một nồi nước đun sôi, sau đó bạn hãy dùng hỗ hợp này để xông hậu môn, bạn có thể xông hậu môn một ngày khoảng từ 2 đến 3 lần, kiên trì thực hiện sẽ giúp bạn giảm bớt các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ gây ra.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội. Tuy nhiên, những cách chữa trĩ này chỉ có thể áp dụng cho bệnh trĩ nhẹ, trĩ độ 1. Còn với bệnh trĩ độ 2, 3 hoặc trĩ độ 4, khi sử dụng biện pháp này sẽ không có hiệu quả cao như mong đợi, vì vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ để tư vấn và điều bệnh trĩ. Từ đó sẽ có cách khác giúp chữa bệnh hiệu quả hơn.

But

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc

Thuốc hiện nay có 3 dạng chính để chữa trĩ đó là dạng uống, dạng bôi và đặt hậu môn.

Thuốc đặt hậu môn: Thuốc đặt sẽ có tác dụng trực tiếp với bệnh trĩ nội độ 1, 2 hoặc trĩ nội độ 3. Việc này sẽ xấm lấn trực tiếp tới các búi trĩ, khiến các búi trĩ teo nhỏ, giảm sự hình thành và sa trĩ. Tuy nhiên, loại thuốc này cũng sẽ có thể có tác dụng phụ như mẩn đỏ, ngứa vùng hậu môn. Vì vậy bạn cần phải làm theo đúng sự chỉ dẫn và tư vấn của bác sĩ để việc điều trị trĩ được an toàn, hiệu quả.

Thuốc bôi: Đây là loại thuốc phù hợp cho trĩ nội nặng, có biểu hiện sa trĩ hoặc có thể dùng với bệnh trĩ ngoại. Thuốc sẽ có tác dụng chủ yếu là giảm đau, rát ở vùng hậu môn cho người bệnh. Đồng thời cũng sẽ ngăn chặn các búi trĩ phát triển. Tuy nhiên, cũng giống với thuốc đặt, khi sử dụng thuốc bôi chữa bệnh trĩ nội thì cũng sẽ có các tác dụng phụ, có thể bị sốt nhẹ

Thuốc uống: Thuốc uống sẽ vừa làm giảm đau cho người bị bệnh trĩ thì thuốc này còn có thể giúp các niêm mạc hậu môn bền vững hơn, từ đó có thể ngăn chặn sa trĩ. Ngoài ra, thuốc uống cũng sẽ giúp làm mềm phân, giảm được tình trạng táo bón - là nguyên nhân gây bệnh trĩ chính.

Việc sử dụng cả 3 loại thuốc trên sẽ cho bạn một kết quả điều trị bệnh trĩ rất tốt, sẽ làm giảm được các tác dụng phụ của thuốc bôi và thuốc đặt mang lại. Tuy nhiên, việc sử dụng cùng lúc cần phải theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng, rất có thể sẽ làm bệnh trĩ trở nên nặng hơn, khó chữa hơn.

Để có thể điều tri bệnh trĩ hiệu quả nhất, và có thể chữa bệnh trĩ triệt để, bạn nên đến các cơ sở y tế, các phòng khám trĩ để được bác sĩ tư vấn hỗ trợ trong việc phẫu thuật cắt mổ trĩ.

Phương pháp HCPT chữa trĩ nội hiệu quả

Hiện nay, phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. Mỗi loại phương pháp đều có mức chi phí mổ, cắt trĩ khác nhau, tuỳ theo khả năng của mỗi người. Nhưng trong đó, phương pháp điều trị trĩ phổ biến và hay được sử dụng nhất đó là phương pháp HCPT.

Phương pháp HCPT là phương pháp không cần sử dụng tới dao, kéo. Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu, được sử dụng hoàn toàn trên máy móc, vì vậy bạn có thể yên tâm để điều trị trĩ. Quá trình này sẽ dựa vào sự hoạt động của các sóng điện cao tần theo nguyên lí sản sinh nhiệt của điện trường, sóng cao tần sẽ sinh ra các ion mang điện trong tế bào tương tác lên các thành huyết mạch, từ đó sẽ làm quang đông huyết quản, thắt chặt và cố định vị trí cần cắt trĩ. Đồng thời sẽ kéo các lớp niêm mạc bị sa xuống sau đó sẽ dùng dao điện để cắt trĩ.

Phương pháp HCPT chữa trĩ hiệu quả

Ưu điểm của phương pháp này đó là:

 • Ít gây tổn thương trong quá trình điều trị. Với biện pháp này sử dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu để cắt trĩ vì vậy sẽ làm hạn chế những tổn thương trong lúc phẫu thuật. Cùng với đó là sự kết hợp với nhiệt độ thấp, vì vậy sẽ không gây ra hiện tượng bỏng như các phương pháp chữa trĩ truyền thống khác.
 • Có độ an toàn và chính xác cao: Việc thực hiện điều trị trĩ hoàn toàn bằng máy tính nên sẽ có độ chính xác và an toàn tuyệt đối, hạn chế những sự sai sót không đáng có.
 • Ít gây đau đớn trong quá trình điều trị trĩ: Được sử dụng bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu vì vậy sẽ không gây ra những ảnh hưởng tới các tế bào vùng lân cận trong quá trình cắt, mổ trĩ.
 • Ít gây biến chứng: Đây được cho là phương pháp điều trị trĩ ít gây biến chứng nhất, ngược lại còn mang lại hiệu quả cao. Theo các kết quả khảo sát, việc sử dụng phương pháp HCPT để cắt trĩ sẽ rất ít xảy ra các biến chứng sau này ngoài ra, sử dụng phương pháp này cũng sẽ hạn chế được bệnh trĩ tái phát.

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái luôn tự hào là phòng khám tiên phong cho công nghệ chữa bệnh trĩ tiên tiến này phục vụ cho mọi nhu cầu cần thiết trong quá trình cắt mổ trĩ.

Nhằm để kết nối người bệnh gẫn gũi với Nhân Ái hơn, hiện nay, phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái có rất nhiều các chương trình ưu đãi, giảm giá cho các chi phí tiểu phẫu khi bệnh nhân đặt trước lịch khám hoặc tới khám. Vì vậy, đây là cơ hội tốt để bạn có thể điều trị bệnh trĩ của mình, ngoài ra còn có mức chi phí cắt trĩ thấp hơn so với mức giá ban đầu.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ NHÂN ÁI

Địa chỉ: Số 170, Nguyễn Văn Cừ, Phường. Võ Cường, TP. Bắc Ninh

Điện thoại: 0888.091.358 (Hỗ trợ tư vấn : 24/24) 

Thời gian làm việc : 8h-20h hàng ngày, làm cả thứ 7, chủ nhật (không nghỉ lễ)

LƯU Ý : Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

Nếu không có thời gian trò chuyện hãy nhấc máy lên và gọi qua số:

* Để tiết kiệm chi phí, hãy nhập số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí.

Hồng Hạnh đã đăng ký hẹn khám

1 phút trước
Click để đăng ký đặt lịch